LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015-2016

Thứ bảy - 28/05/2016 14:01
KHUON VIEN TRUONG
KHUON VIEN TRUONG
    PHÒNG GD&ĐT GIAO THUỶ   
TRƯỜNG THCS GIAO THANH
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BÁO CÁO
TỔNG KẾT NĂM  HỌC  2015 – 2016
*****************
 
   
 Kính thưa các vị đại biểu, khách quí! Thưa các thầy giáo, cô giáo!
Các em học sinh thân mến !
      Năm học 2015-2016 đã kết thúc, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo, của ĐU, HĐND, UBND xã, sự quan tâm giúp đỡ của Hội phụ huynh, của các ban ngành đoàn thể, các cơ sở xóm, nhân dân địa phương và các cựu học sinh của nhà trường, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh nên nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu  đề ra, cụ thể:
A/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
- Trường THCS Giao Thanh được UBND tỉnh Nam Định công nhận lại Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015 - 2020; được Sở giáo dục và đào tạo công nhận trường THCS đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn và công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3. Cơ sở vật chất đảm bảo tốt cho việc dạy và học, tiêu biểu có hệ thống chiếu sáng cho từng phòng học đạt tiêu chuẩn quy định; áp dụng hiệu quả ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học.
B/ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC
1. Giáo dục đạo đức: Nhìn chung các em học sinh ngoan, lễ phép, chấp hành tốt các quy định của trường, của lớp, có ý thức tự giác cao trong mọi hoạt động điển hình như tự giác vệ sinh trường lớp, bảo quản giữ gìn tài sản chung và riêng. Tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm - Tốt 81%, Khá 18.7% , TB 0.3%.
2. Giáo dục trí dục: Các em học sinh đã có nhiều cố gắng trong học tập, tự giác chăm chỉ phấn đấu đạt nhiều thành tích cao. Chất lượng thi vào lớp 10 đạt cao và bền vững trong nhiều năm học, tiêu biểu trong năm học vừa qua xếp thứ 2/23 đơn vị.
 Chất lượng đại trà vượt chỉ tiêu giao xếp thứ 3/23 đơn vị, tiêu biểu như:
TT MÔN XẾP THỨ GV DẠY
1 GDCD 9 1/23 đ/c Ngọc, đ/c Thảo
2 Anh 7, 9 2/23 đ/c Vân
3 Văn 6 2/23 đ/c Thoan, đ/c Lệ, đ/c Liên
4 Toán 6 2/23 đ/c Anh, đ/c Thúy
5 Văn 7 3/23 đ/c Trang, đ/c Thủy
6 Lý 7 3/23 đ/c Anh
7 Sử 9 3/23 đ/c N.Thúy
8 Địa 9 3/23 đ/c N.Thúy
9 Lý 9 3/23 đ/c Chung
10 Toán 7 4/23 đ/c Anh, đ/c Hiên, đ/c Hưởng
11 Toán 9 4/23 đ/c Ngọc
12 Sinh 9 4/23 đ/c T.Thảo
13 Hóa 9    5/23 đ/c Thùy
14 Toán 8 6/23 đ/c Hiên, đ/c Luyến
15 Anh 6 6/23 đ/c Vân, đ/c Toán
16 Anh 8    7/23 đ/c Toán
       
 
  Tỷ lệ học sinh khối 9 TN đạt 100%, khối 6, 7, 8 lên lớp thẳng đạt 100%; xếp loại học lực Giỏi 47%, Khá 36%, TB 17%.
3. Giáo dục lao động, hướng nghiệp, thẩm mỹ: Các em có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch sẽ, tự giác lao động, quét dọn đảm bảo khuôn viên nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn, các em đến trường trang phục đồng phục gọn gàng đẹp mắt, đảm bảo sức khỏe tốt.
4. Hoạt động ngoại khóa: Nhà trường tổ chức có nề nếp hoạt động thể dục, múa hát giữa giờ, thi đấu TDTT giữa các khối lớp đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao sức khỏe, trí tuệ giúp các em tích cực hơn trong học tập các bộ môn văn hóa.
5. Về công tác thi đua – khen thưởng: Xếp loại toàn diện 5/23
  Trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT, Tổ KHXH đạt danh hiệu tập thể LĐTT
  160 học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi, 128 hs đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến.
   30 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện
   06 thầy cô giáo; 10 học sinh tiêu biểu được UBND xã khen thưởng
   04 thầy cô đề nghị đạt danh hiệu CSTĐ, 18 thầy cô đề nghị danh hiệu LĐTT.
6. Về công tác khác.
- Bộ phận y tế đã thường xuyên theo dõi sức khoẻ cho học sinh, giáo viên, hướng dẫn học sinh, giáo viên cách phòng chống các bệnh dịch theo mùa. Bộ phận thư viện, văn phòng, kế toán đã thường trực trong tuần đáp ứng tốt các loại sách, tài liệu tham khảo cho giáo viên, học sinh, quản lý hồ sơ sổ sách khoa học thực hiện tốt các nhiệm vụ yêu cầu đề ra.
- Hội phụ huynh học sinh hoạt động nhiệt tình và hiệu quả, công tác xã hội hoá giáo dục ngày càng được phát triển, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng CSVC nhà trường; bên cạnh đó nhà trường còn được đón nhận những tấm lòng, tình cảm sâu sắc của các cựu học sinh, cụ thể là Hội cựu học sinh khóa 1987 - 1991 của anh Bùi Ngọc Thạch tặng sách cho thư viện nhà trường với giá trị khoảng 15 triệu đồng; của cá nhân chị Trần Thị Hương (con thầy Chất, cháu cụ Quýnh) đang công tác tại nước ngoài tặng sách cho thư viện nhà trường và 10 tủ đựng sách cho 10 lớp học với giá trị 22.300.000 đồng…; ngoài ra nhà trường còn nhận được nhiều phần quà của các tổ chức nhân đạo từ thiện, khuyến học, chữ thập đỏ, huyện đoàn, động viên giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục tích cực vươn lên trong học tập.
  Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
  Các em học sinh thân mến!
   Như vậy năm học đã kết thúc, những kết quả thành tích mà thầy và trò nhà trường gặt hái được là rất đáng kể, đã có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, đặc biệt nhà trường là đơn vị tiêu biểu trong huyện đạt được 03 bằng công nhận đạt chuẩn do Bộ, Sở giáo dục đề ra đó là chuẩn Quốc gia; chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn; chuẩn kiểm định chất lượng; hy vọng rằng các kết quả này sẽ là động lực thúc đẩy thầy và trò nhà trường hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ trong các năm học tiếp theo. Nhân dịp tổng kết năm học 2015 - 2016, thay mặt BGH, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh, tôi xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo, Hội cha mẹ học sinh, Hội khuyến học, các ban ngành đoàn thể, các vị đại biểu, các cựu học sinh và nhân dân trong xã đã luôn quan tâm, theo dõi đến sự nghiệp giáo dục và tạo điều kiện thuận lợi về vật chất, tinh thần để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ. Nhân dịp này nhà trường xin được bàn giao 346 em học sinh về lũy tre xanh, kính mong đoàn xã, các cơ sở xóm, các bậc phụ huynh quan tâm giúp đỡ để các em có một kỳ nghỉ hè an toàn và bổ ích.
Cuối cùng xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt - Chúc các em học sinh vui tươi phấn khởi bước vào một mùa hè thật ý nghĩa, chúc các em học sinh khối 9 tự tin chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đạt kết quả cao./.
Xin trân trọng cảm ơn!
 Giao Thanh, ngày 28 tháng 5 năm 2016
                                                                       TRƯỜNG THCS GIAO THANH                                                                                             
   

 
 
                                                  
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn